Tuyển dụng các ngôi sao thường bỏ lỡ cơ hội về thành tích trong tương lai của người chơi

Tất cả chúng ta đều biết rằng tuyển dụng là một môn khoa học không chính xác, nhưng năm này qua năm khác, người hâm mộ luôn muốn biết họ có bao nhiêu ngôi sao mà trường đại học của họ ký hợp đồng. Cứ như thể đây là sự đảm bảo cho thành công trong tương lai, nhưng như tôi đã viết trong bài báo có tiêu đề Văn hóa và Niềm tin – Người chiến thắng tài năng, vào ngày 28 tháng 10, bốn trong số năm đội xếp hạng cao nhất vào thời điểm đó không có một suất tuyển dụng nào được xếp vào top 20 bất kỳ trong năm năm trước. Trong khi đó ba đội (Florida, Texas và USC) với các hạng đứng đầu của ESPN trong 5 năm trước đó có thành tích tổng hợp là 13-8 vào thời điểm tôi viết bài.

Ted Miller của ESPN gần đây đã viết một bài báo xuất sắc khi xem xét thứ hạng tuyển dụng của các tuyển thủ bao gồm đội ALL-Pac-10 trong mùa giải vừa qua và đoán xem? Không có một người chơi nào trên đó được xếp hạng là một cầu thủ năm sao mới ra trường trung học. Trên thực real madrid vs inter milan tế, chỉ có bốn người được xếp hạng tuyển dụng bốn sao khi họ trúng tuyển vào trường của họ. 13 trong số 22 cầu thủ thậm chí còn không được xếp hạng ba sao khi tuyển dụng vào năm cuối trung học của họ. Mười bốn trong số 22 cầu thủ của đội All Pac-10 được xếp hạng 85 hoặc thấp hơn ở vị trí của họ trước khi vào đại học.

Làm thế nào mà bảng xếp hạng lại có thể sai như vậy? Đó là bởi vì bảng xếp hạng hầu như chỉ tập trung vào khía cạnh thể chất trong khả năng của họ. Tôi đã được nhiều huấn luyện viên bóng đá đại học và chuyên nghiệp nói rằng không phải những cầu thủ có năng khiếu thể chất tốt nhất mới chơi được. Ba điều khiến các cầu thủ trở nên khác biệt: những người có đạo đức làm việc tốt nhất, cách tiếp cận tinh thần tốt nhất và khát khao nhất là những người xuất sắc. Một số khách hàng mà tôi từng làm việc đã nói với tôi rằng có rất nhiều cầu thủ thể chất tốt hơn trong đội của họ ở vị trí của họ, nhưng họ không chơi vì trò chơi tinh thần của họ thiếu và họ không làm việc đủ chăm chỉ hoặc không đủ mong muốn.

Nó không khác gì cuộc sống nói chung. Hãy nghĩ về tất cả những người đã đạt điểm tuyệt đối trong bài thi SAT của họ. Bạn có thể kể tên bao nhiêu người trong số họ và bao nhiêu người trong số họ đứng đầu lĩnh vực họ đã chọn? Tôi không thể đặt tên cho bất kỳ cái nào phù hợp với tiêu chí mà tôi đã vạch ra – và đừng nói Mark Zuckerberg, anh ấy cũng vậy, mặc dù đã khẳng định trong bộ phim Mạng xã hội.

Vấn đề là trong các môn thể thao như kinh doanh, nói chung không phải là người có năng khiếu nhất thống trị thế giới. Một khi bất kỳ ai đạt đến một mức độ thể thao hoặc trí thông minh nhất định, họ có cơ hội để làm việc cực kỳ hiệu quả. Điều gì quyết định ai là người và không phụ thuộc phần lớn vào một số yếu tố như cơ hội và sự sẵn sàng khi cơ hội đến với bạn, cũng như các yếu tố tôi đã liệt kê ở trên, đạo đức làm việc, mong muốn và thái độ tinh thần của bạn.